Menu
Hotline tư vấn0931446688


XKLĐ ĐÀI LOAN

XKLĐ ĐÀI LOAN UY TÍN SAOMAI HR GROUP

Người lao động khi đến Tập Đoàn Cung Ứng Nhân Lực Sao Mai sẽ được Công ty hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan một cách chi tiết khi đăng ký, giúp các bạn yên tâm và không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên để các bạn hiểu rõ hơn về quy trình và các loại giấy tờ cần chuẩn bị qua bài viết dưới đây!

XKLĐ SAOMAI HR GROUP

Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị để đi XKLĐ Đài Loan

1. Hộ chiếu

Do cục quản lý xuất nhập cảnh (A18) Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài học tập, lao động, du lịch (Hộ chiếu có hạn 10 năm).
– Hồ sơ xin cấp hộ chiếu :
01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
– Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc. Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
– Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu. Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.
– Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh.
– Bản gốc Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMTND hoặc thẻ căn cước bản gốc để kiểm tra. CMTND và thẻ căn cước công dân bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 10 năm), không rách nát, số CMTND và thẻ căn cước công dân rõ ràng, không ép dẻo và ép lụa.

Quy trình làm hộ chiếu đi XKLĐ ĐÀI LOAN

 2. Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp số 02)

- Có giá trị trong 6 tháng
- Hồ sơ cần chuẩn bị:
 • 03 ảnh 4×6.
 • Sổ hộ khẩu: Bản gốc + photo (1 bản).
 • Căn cước công dân: Bản gốc + photo (1 bản).

Hướng dẫn quy trình làm tư pháp số 02

3. Khám sức khỏe

 • Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
 • Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.
 • Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

Quy trình tuyển dụng và thủ tục đi XKLĐ ĐÀI LOAN

Lao động đủ điều kiện sẽ được SAOMAI HR GROUP tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển Công ty sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để các học viên đăng ký dự tuyển.

Quy trình đi XKLĐ ĐÀI LOAN

1. Đơn hàng và hình thức tuyển dụng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, 1/1/2024 được điều chỉnh tăng từ 26.400 Đài tệ/tháng lên 27.470 Đài tệ/tháng (khoảng 21,3 triệu vnđ), biên độ tăng là 4,05% (tăng 1.070 Đài tệ/tháng so với mức lương cơ bản hiện nay).
 • Tuyển trực tiếp: Do Chủ sử dụng và Công ty môi giới Đài Loan sang tuyển trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng nhiều hoặc các nghề đặc thù: Hàn, may…)
 • Tuyển qua online: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn qua mạng internet.
 • Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Công ty gửi sang.
Lưu ý để đạt kết quả cao khi phỏng vấn:
- Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn, đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ trung tâm.
- Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc. Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.

2. Đặt cọc dự tuyển đơn hàng

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thể hiện tính nghiêm túc khi đăng ký tham gia dự tuyển các đơn hàng. Mỗi lao động tham gia thi tuyển sẽ nộp đặt cọc dự tuyển với số tiền là 3.000.000 VNĐ/ người (có phiếu thu của công ty).
Số tiền này nếu trúng tuyển sẽ được chuyển vào tiền xuất cảnh, nếu không trúng tuyển sẽ được ưu tiên tiến cử vào các đơn hàng khác. Nếu vì lý do cá nhân nào đó mà không có nhu cầu đi Đài Loan nữa sẽ được Công ty hoàn trả lại 100%.

3. Đặt cọc trúng tuyển

 • Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Công ty, phí tùy từng đơn hàng để Trung tâm làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.
 • Ngay khi trúng tuyển các học viên phải chủ động chuẩn bị tài chính để nộp tiền xuất cảnh.
 • Trung tâm sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo quy định nếu người lao động có yêu cầu.

4. Chi phí xuất cảnh

 • Mỗi đơn hàng sẽ có một mức phí khác nhau, chi phí của từng đơn hàng người lao động sẽ được cán bộ tạo nguồn của công ty tư vấn kỹ trước khi thi tuyển.
 • Chi phí xuất cảnh người lao động sẽ nộp tại Công ty khi có thông báo và nộp số tiền còn lại sau khi đã khấu trừ số tiền người lao động đã đặt cọc dự tuyển, đặt cọc trúng tuyển.

5. Xuất cảnh qua Đài Loan

 • Ngày nhập cảnh sẽ được chủ sử dụng thông báo cho công ty SAOMAI HR GROUP
 • Công ty sẽ thông báo cho lao động trước ít nhất 01 tuần để có kế hoạch chuẩn bị.
 • Lao động phải tập trung tại Công ty trước ít nhất 01 ngày trước khi nhập cảnh.
 • Công ty sẽ bố trí đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Sang Đài Loan sẽ có đại diện của Công ty môi giới Đài Loan đón tại sân bay và làm các thủ tục nhập cảnh theo quy định, sau đó sẽ đưa lao động tới nơi làm việc.
 • Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được cán bộ đại diện của Tập Đoàn Cung Ứng Nhân Lực Sao Mai tại Đài Loan và Công ty nhân lực Đài Loan hỗ trợ giải quyết kịp thời.

XKLĐ ĐÀI LOAN uy tín tại Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CUNG ỨNG NHÂN LỰC SAO MAI (SAOMAI HR GROUP) với đội ngũ nhân viên có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng nhân lực quốc tế.  Tử tế & Tận tâm để xây dựng Niềm tin & Uy tín với khách hàng trong chuỗi hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc hợp pháp ở nước ngoài là giá trị cơ bản xuyên suốt trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Lao động SAOMAI HR GROUP xuất cảnh qua Đài Loan

SAOMAI HR GROUP được bộ lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép hoạt động (586/LĐTBXH-GP).

Mời bạn xem thêm:

1. Đơn hàng Đài Loan

2. Đơn hàng Nhật Bản

3. Đơn hàng Hàn Quốc

 

SAOMAI HR GROUP
Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0931.446.688
Email: xuatkhaulaodong@saomaihr.vn
Website: www.saomaixkld.vn 
 
 
 
Địa chỉ công ty

Bản đồ

 

To top
zalo icon call icon