Menu
Hotline tư vấn0931446688

Giải đáp thắc mắc XKLĐ

Những vấn đề thắc mắc thường gặp của người lao động khi tham gia đi XKLĐ

01-12-2022
5/5 (172 bình chọn)
Những vấn đề thắc mắc thường gặp của người lao động khi tham gia đi XKLĐ
XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, nghề nghiệp của rất nhiều lao động trẻ tại Việt Nam. Hoạt động xklđ những năm qua vô cùng nhộn nhịp, số lượng lao động trẻ đi xklđ hàng năm liên tục tăng lên.

XKLĐ nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, nghề nghiệp của rất nhiều lao động trẻ tại Việt Nam. Hoạt động xklđ những năm qua vô cùng nhộn nhịp, số lượng lao động trẻ đi xklđ hàng năm liên tục tăng lên. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ SAOMAI HR GROUP thường nhận được rất nhiều câu hỏi từ người lao động xoay quanh một số vấn đề như sau.

Những vấn đề thắc mắc của người lao động

Nhìn chung những vấn để thắc mắc của người lao động thường xoay quanh một số vấn đề chính như sau:

1. Chi phí để đi XKLĐ khoảng bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan thường nằm trong mức trung bình, thấp hơn Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong năm 2022, mức chi phí để đi xuất khẩu lao đông Đài Loan nằm trong khoảng từ 3500 USD đến 5700 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 80 đến 130 triệu đồng).

2. Đi XKLĐ có cần học tiếng không?

Ngoại ngữ được xem là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng để người lao động có thể làm việc và sinh sống tại nước ngoài, việc học ngoại ngữ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ sẽ phụ thuộc vào từng thị trường và từng đơn hàng cụ thể. Thị trường XKLĐ ĐÀI LOAN thường không đòi hỏi nhiều về tiếng nhưng thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,...thì bắt buộc người lao động phải học tiếng.

3. Những loại bệnh nào là không đi XKLĐ được?

Mỗi thị trường sẽ có những yêu cầu sức khỏe riêng nhưng thông thường những lao động mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, C (trường hợp nặng), nhiễm HIV, giang mai, mù màu, cận quá nặng, nhiễm trùng lao,…sẽ không đủ điều kiện tham gia XKLĐ.

4. Có hình xăm có thể tham gia đi XKLĐ được hay không?

Mỗi thị trường và mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu riêng, đối với thị trường ĐÀI LOAN lao động có hình xăm vẫn có thể đi XKLĐ bình thường.

5. Các giấy tờ, thủ tục nào cần chuẩn bị để có thể đi XKLĐ?

Theo thủ tục đi Đài Loan làm việc thì các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa bao gồm:
• Hộ chiếu Việt Nam
• Giấy tờ xin cấp visa lao động theo mẫu
• Ảnh chụpHợp đồng lao động được ký giữa người lao động và chủ thuê bản gốc
• Giấy chứng nhận đủ sức khỏe lao động
• Chứng chỉ học nghề
• Lý lịch tư pháp bản gốc

Quy trình đi XKLĐ ĐÀI LOAN

Thủ tục đi Đài Loan làm việc rất dễ sai sót và mất nhiều thời gian của bạn, việc tìm hiểu trước các quy trình làm thủ tục để đi xuất khẩu lao động là rất cần thiết.

1. Sơ tuyển ứng viên

Những bạn đang muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau để làm hồ sơ nộp lên công ty xuất khẩu lao động ứng tuyển:
1.1. Ảnh thẻ
Chuẩn bị 5 ảnh 4×6, áo cổ sơ mi trắng, nền ảnh trắng để làm hộ chiếu. Và 3 ảnh 4×6 để làm giấy xác nhận tình trạng tiền án, tiền sự.
1.2. Giấy khám sức khỏe
Trong quá trình chuẩn bị thủ tục đi Đài Loan làm việc. Người lao động sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện mà doanh nghiệp Đài Loan chỉ định. Phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng.
1.3. Sơ yếu lý lịch
Người lao động cần phải cung cấp đấy đủ các thông tin có sẵn trong bộ sơ yêu lý lịch. Bao gồm các thông tin cá nhân (Kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập), thông tin về những người thân trong gia đình (Bố, mẹ, vợ hoặc chồng, anh, chị, em,…).
1.4. CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
Đây là những giấy tờ cơ bản để làm hồ sơ tuyển dụng. Người lao đọng cần phải nộp cho công ty xuất khẩu lao động mỗi loại 1 bản photo công chứng.
1.5. Bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ liên quan
Bản photo bằng tốt nghiệp với bậc học cao nhất. Ngoài ra, nếu lao động có các chứng chỉ liên quan khác sẽ có lợi thế lớn cho việc xét tuyển đi xuất khẩu lao động.
1.6. Giấy xác nhận dân sự có đóng dấu nộp bản gốc
Là loại giấy xác nhận rằng bạn là một công dân tích cực, không bị bất kỳ một tiền án hay tiền sự nào.
1.7. Giấy chứng nhận kết hôn
Nếu bạn là người đã kết hôn, thì đây là loại giấy tờ mà bạn cần phải nôp ngay cả trong quá trình xét tuyển. Giấy chứng nhận kết hôn cần phải photo làm 2 bản và được công chứng.

2. Đào tạo trước thi tuyển

Trong thủ tục đi Đài Loan làm việc thì trước khi thi tuyển vào các công ty thì ứng viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản để tham gia quá trình thi tuyển, những kiến thức mà các ứng viên sẽ được đào tạo là:

2.1. Đào tạo ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ thực sự sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thi tuyển, khi bạn có thể trao đổi được với nhà tuyển dụng và khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn.

2.2. Đào tạo kỹ năng phỏng vấn

Công ty xuất khẩu lao động sẽ đào tạo cho bạn kỹ năng trả lời phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất, công ty sẽ tổ chức cho bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Trung có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

2.3. Định hướng nghề nghiệp

Sau khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ cần thiết, việc lựa chọn công việc phù hợp để đi xuất khẩu lao động là rất cần thiết. Định hướng nghề nghiệp giúp bạn tìm ra công việc phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

2.4. Kỹ năng mềm xử lý tình huống

Đào tạo kỹ năng xử lý tình huống khi có vấn đề giúp bạn tự tin hơn khi bước vào quá trình thi tuyển.

3. Thủ tục đi Đài Loan làm việc

Sau quá trình đào tạo trước thi tuyển thì các ứng viên sẽ được doanh nghiệp Đài Loan phỏng vấn, các bước trong quá trình thi tuyển như sau:
3.1. Phỏng vấn đơn hàng
công ty tuyển dụng sẽ phỏng vấn về khả năng tiếng trung và kiểm tra tay nghề của bạn bằng các bài thi mà bên tuyển dụng sẽ đưa ra.
3.2. Chờ kết quả 
Sau khi kết thúc thi tuyển, nhà tuyển dụng sẽ chấm điểm và chọn ra ứng viên ưu tú nhất và các ứng viên dự bị, vì sẽ có trường hợp các ứng viên trúng tuyển sẽ không đủ tiêu chuẩn.
3.3. Học nâng cao tay nghề
Sau khi trúng tuyển, ngoài việc hoàn thiện các thủ tục đi Đài Loan làm việc khác, như chờ xin cấp Visa. Các lao động sẽ được tiếp tục học việc nâng cao tay nghề để phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng.

4. Xin VISA thị thực ĐÀI LOAN

Sau khi đã được nhận bởi các công ty Đài Loan, người lao động tiến hành việc xin visa Đài Loan diện lao động. Theo thủ tục đi Đài Loan làm việc thì các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa bao gồm:
• Hộ chiếu Việt Nam.
• Giấy tờ xin cấp visa lao động theo mẫu.
• Ảnh chụp.
• Hợp đồng lao động được ký giữa người lao động và chủ thuê bản gốc.
• Giấy chứng nhận đủ sức khỏe lao động.
• Chứng chỉ học nghề.
• Lý lịch tư pháp bản gốc.
• Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động đã được cơ quan chủ quản ký xác nhận bản gốc.
• Bản cam kết vay (nếu có).
• Hoá đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới được người lao động chấp thuận và ký tên.
• Yêu cầu của chủ thuê lao động bản gốc có chữ ký của chủ thuê.
• Giấy uỷ quyền của chủ thuê lao động có đóng dấu đầy đủ.
• Một số giấy tờ khác theo yêu cầu.

5. Đặt vé máy bay xuất cảnh

Khi người lao động đã đáp ứng hết các hồ sơ, thủ tục và hoàn thành khóa học sẽ được công ty cung ứng nhân lực tại Việt Nam hỗ trợ đặt vé và làm các thủ tục xuất cảnh tại sân bay để qua Đài Loan làm việc theo hợp đồng đã ký kết.

Địa chỉ công ty XKLĐ uy tín tại Việt Nam

SAOMAI HR GROUP là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực XKLĐ, công ty với đội ngũ nhân viên có hơn 20 năm kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ tốt. 
Mỗi năm SAOMAI HR GROUP đưa hàng ngàn lao động qua nước ngoài làm việc với thu nhập cao, công việc ổn định.
 

 

 

 
 
 

 

Bài viết được xem nhiều
XKLD HÀN QUỐC đơn hàng đóng tàu (VISA E7-3)
XKLD HÀN QUỐC đơn hàng đóng tàu (VISA E7-3)

19-02-2023

SAOMAI HR GROUP đang có nhu cầu tìm kiếm 300 ứng viên cho đơn hàng đóng tàu Hàn Quốc. Nhà máy đã có lao động Việt Nam làm việc, ngành nghề xin VISA thợ hàn E7-3.
Tổng hợp các đơn hàng đi XKLĐ ĐÀI LOAN cho NAM với mức chi phí thấp, bay nhanh và thu nhập cao
Tổng hợp các đơn hàng đi XKLĐ ĐÀI LOAN cho NAM với mức chi phí thấp, bay nhanh và thu nhập cao

20-12-2022

XKLĐ ĐÀI LOAN nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, thu nhập và nghề nghiệp của rất nhiều lao động trẻ VIỆT NAM. Số lượng lao động NAM tham gia đi XKLĐ ĐÀI LOAN ngày một tăng cao về số lượng và chất lượng.
Độ tuổi và chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN năm 2023
Độ tuổi và chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN năm 2023

03-01-2023

XKLD ĐÀI LOAN nhiều năm qua được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, đây được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, nghề nghiệp và thu nhập của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Vấn đề được nhiều người lao động quan tâm đó chính là độ tuổi và mức chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN.
TOP 5 CÔNG TY XKLĐ ĐÀI LOAN UY TÍN TẠI HÀ NỘI
TOP 5 CÔNG TY XKLĐ ĐÀI LOAN UY TÍN TẠI HÀ NỘI

21-02-2023

XKLD ĐÀI LOAN nhiều năm qua được các bạn trẻ lựa chọn là một hướng đi giúp phát triển nghề nghiệp và tăng cao thu nhập. Mỗi năm có hàng ngàn lao động VIỆT NAM qua ĐÀI LOAN làm việc với mức thu nhập cao và ổn định.
Đơn hàng thợ mộc Singapore chuyên lắp đặt đồ gỗ nội thất
Đơn hàng thợ mộc Singapore chuyên lắp đặt đồ gỗ nội thất

10-10-2022

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC MAI (SAOMAI HR GROUP) đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động cho đơn hàng lắp đặt đồ gỗ nội thất với thời hạn hợp đồng 02 năm và có thể gia hạn thêm hợp đồng.
XKLĐ ĐÀI LOAN đơn hàng NỮ chuyển sản xuất chế tạo các linh kiện điện tử
XKLĐ ĐÀI LOAN đơn hàng NỮ chuyển sản xuất chế tạo các linh kiện điện tử

31-01-2024

Nhà máy Triệu Hân có địa chỉ tại Tân Phổ - Tân Trúc có nhu cầu tuyển dụng 02 nữ lao động có độ tuổi 20 – 25 tuổi, tốt nghiệp c3 trở lên, chưa kết hôn cho đơn hàng sản xuất chế tạo các linh kiện điện tử.
Bài viết liên quan
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Đăng ký tư vấn
Xem thêm:


SAOMAI HR GROUP
Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0931.446.688
Email: xuatkhaulaodong@saomaihr.vn
Website: www.saomaixkld.vn 
 
 
 
Địa chỉ công ty

Bản đồ

 

To top
zalo icon call icon