Menu
Hotline tư vấn0931446688

Tin tức & sự kiện

XKLĐ ĐÀI LOAN

11-10-2022
5/5 (183 bình chọn)
XKLĐ ĐÀI LOAN
Đài Loan nhiều năm qua luôn được xem là một thị trường truyền thống của lao động Việt Nam. Số lượng lao động trẻ Việt Nam sang làm việc, học tập và định cư tại Đài Loan liên tục tăng lên theo hằng năm.
Đài Loan nhiều năm qua luôn được xem là một thị trường truyền thống của lao động Việt Nam. Số lượng lao động trẻ Việt Nam sang làm việc, học tập và định cư tại Đài Loan liên tục tăng lên theo hằng năm. Qua bài viết dưới đây CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CUNG ỨNG NHÂN LỰC SAO MAI (SAOMAI HR GROUP) sẽ khái quát cho bạn đọc về đất nước và con người Đài Loan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

XKLĐ ĐÀI LOAN

Thị trường lao động Đài Loan

XKLĐ ĐÀI LOAN được xem như một trong những hướng đi mới giúp góp phần gia tăng thêm thu nhập và giải quyết các vấn đề việc làm cho người dân lao động Việt Nam. Không những vậy, đối với nhiều người đây còn hướng đi giúp xóa đói giảm nghèo hiệu quả.
Thị trường XKLĐ ĐÀI LOAN Không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp cũng như chuyên môn và ngoại hình hay trí thức. Chỉ cần người lao động có chí tiến thủ và sức khỏe thì đều có thể tham gia. 

Tình hình lao động tại Đài Loan

Đài Loan là một thị trường khá phát triển, tuy nhiên các ngành nghề lao động nặng và các công việc y tế trong nước lại ít được giới trẻ và người dân tại nước này quan tâm do đó thiếu hụt lực lượng lao động và vì điều đó nên các chủ sử dụng lao động liên tục tuyển dụng lao động tại các nước như Việt Nam, Indonesia,...

• Hiện nay lao động trẻ Việt Nam khi qua Đài Loan làm việc thường tập chung vào các công việc công xưởng, giúp việc gia đình, hộ lý, đánh bắt thủy hải sản,...

 don-hang-xkld-dai-loan 

Đơn hàng XKLĐ Đài Loan

Luật nhập cư và quy định xin Visa tại Đài Loan

• Hộ chiếu có hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng
• Form khai sinh xin cấp visa lao động
• Hai ảnh 4×6
• Giấy phép chiêu mộ, giấy phép nhập cảnh (được cấp bởi UBLĐ viện hành chính ĐL)
• Phiếu thẩm định về hồ sơ thuê lao động Việt Nam tại Đài Loan có thời hạn do VPKT&VHVN tại Đài Bắc cấp
• Thư yêu cầu thuê nhân công của chủ lao động
• Giấy ủy quyền của chủ thuê nhân công
• Hợp đồng lao động
• Chứng chỉ hành nghề
• Lý lịch tư pháp (hiệu lực trong vòng 6 tháng)
• Bản cam kết lương và chi phí
• Bản cam kết vay (nếu có) 

Luật lao động tại Đài Loan

• Thời hạn hợp đồng lao động 3 năm, có thể gia hạn đến 12 năm.
• Lương cơ bản: 25250 đài tệ/ tháng (khoảng 20 triệu vnđ)
• Giờ làm việc: 8h – 17h nghỉ T7&CN, ngày lễ
• Tăng ca: Lương cơ bản nhân theo hệ số
• Tiền bảo hiểm: BHLĐ 399 đài tệ/tháng, BHYT 296 đài tệ/tháng được ban hành.

Chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN và mức lương của người lao động

Vấn đề mà tất cả những người lao động Việt Nam quan tâm chính là chi phí và mức lương sẽ nhận được khi đi XKLĐ tại Đài Loan.

Chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN

• Hiện tại, chi phí đi xklđ Đài Loan thường nằm trong mức trung bình, thấp hơn so với chi phí đi xklđ Nhật Bản.
• Trong năm 2022, mức chi phí đi xklđ Đài Loan nằm trong khoảng từ 3500 USD đến 5700 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 80 đến 130 triệu đồng).

Mức lương người lao động nhận được khi đi XKLĐ ĐÀI LOAN

– Tính đến hiện tại, mức lương cơ bản của người lao động nhận được khi làm việc tại Đài Loan là 25.250 đài tệ/tháng (khoảng 25.250 đại tệ/ tháng).
Lương cơ bản cụ thể như sau:
• Công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa có mức lương cơ bản hàng tháng ở mức 25.250 đài tệ trở lên (khoảng hơn 20 triệu VNĐ)
• Lương nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão cũng sẽ rơi vào mức 25.250 đài tệ cho một tháng 
• Lương người giúp việc là khoảng 19.000 đài tệ một tháng (Tương đương khoảng 15 triệu VNĐ).

Điều kiện để đi XKLĐ ĐÀI LOAN

– So với các quốc gia khác thì việc đáp ứng các yêu cầu của các đơn hàng đi Đài Loan có phần đơn giản hơn:
• Độ tuổi từ 20 đến 38 tuổi
• Nếu làm giúp việc gia đình: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
• Sức khỏe tốt
• Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
• Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, …
• Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Cân nặng của người lao động ở mức tương đối.
• Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.
– Đây là những điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn XKLĐ Đài Loan 2020. Nhìn chung thì khá đơn giản và không quá khắt khe như một số nước khác.

Quy trình đi XKLĐ ĐÀI LOAN

Dưới đây  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CUNG ỨNG NHÂN LỰC SAO MAI (SAOMAI HR GROUP) sẽ tổng hợp một số bước trong quy trình XKLĐ ĐÀI LOAN cho người lao động được biết.
Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe.
• Người lao động muốn đi xklđ Đài Loan sẽ phải chọn lựa các đơn hàng phù hợp thông qua công ty dịch vụ mô giới tại Việt Nam. Sau khi tìm hiểu được đơn hàng và công ty mô giới uy tín thì người lao động sẽ lên trực tiếp công ty để tham khảo chi tiết đơn hàng cũng như đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo sức khỏe của bản thân có thể tham gia đi XKLĐ ĐÀI LOAN.
Bước 2: Đào tạo và thi tuyển đơn hàng.
• Sau khi khám sức khỏe xong, nếu sk của người lao động đạt yêu cầu thì sẽ tham gia khóa học tiếng, tay nghề và định hướng công việc trong khoảng thời gian ngắn từ 1-5 ngày và tiến hành việc thi tuyển đơn hàng đã đăng ký tham gia.
Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển.
• Sau khi trúng tuyển đơn hàng, ứng viên sẽ học nguồn tại trung tâm đào tạo của công ty, trong khoảng thời gian này sẽ hoàn thành luôn chi phí và thủ tục liên quan.
Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh.
• Người lao động chờ đến khi nhận được Visa sẽ hoàn thành nốt số tiền còn lại cho công ty và nhận vé máy bay chuẩn bị xuất cảnh sang Đài Loan làm việc.
Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng.
•Trong thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, người lao động không được bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được công ty trợ giúp xin việc làm.
 
 

 

Bài viết được xem nhiều
XKLD HÀN QUỐC đơn hàng đóng tàu (VISA E7-3)
XKLD HÀN QUỐC đơn hàng đóng tàu (VISA E7-3)

19-02-2023

SAOMAI HR GROUP đang có nhu cầu tìm kiếm 300 ứng viên cho đơn hàng đóng tàu Hàn Quốc. Nhà máy đã có lao động Việt Nam làm việc, ngành nghề xin VISA thợ hàn E7-3.
Độ tuổi và chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN năm 2023
Độ tuổi và chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN năm 2023

03-01-2023

XKLD ĐÀI LOAN nhiều năm qua được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, đây được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, nghề nghiệp và thu nhập của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam. Vấn đề được nhiều người lao động quan tâm đó chính là độ tuổi và mức chi phí đi XKLĐ ĐÀI LOAN.
Tổng hợp các đơn hàng đi XKLĐ ĐÀI LOAN cho NAM với mức chi phí thấp, bay nhanh và thu nhập cao
Tổng hợp các đơn hàng đi XKLĐ ĐÀI LOAN cho NAM với mức chi phí thấp, bay nhanh và thu nhập cao

20-12-2022

XKLĐ ĐÀI LOAN nhiều năm qua được xem là một hướng đi giúp thay đổi công việc, thu nhập và nghề nghiệp của rất nhiều lao động trẻ VIỆT NAM. Số lượng lao động NAM tham gia đi XKLĐ ĐÀI LOAN ngày một tăng cao về số lượng và chất lượng.
Đơn hàng thợ mộc Singapore chuyên lắp đặt đồ gỗ nội thất
Đơn hàng thợ mộc Singapore chuyên lắp đặt đồ gỗ nội thất

10-10-2022

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC MAI (SAOMAI HR GROUP) đang có nhu cầu tuyển dụng 01 nam lao động cho đơn hàng lắp đặt đồ gỗ nội thất với thời hạn hợp đồng 02 năm và có thể gia hạn thêm hợp đồng.
XKLĐ ĐÀI LOAN đơn hàng NỮ chuyển sản xuất chế tạo các linh kiện điện tử
XKLĐ ĐÀI LOAN đơn hàng NỮ chuyển sản xuất chế tạo các linh kiện điện tử

31-01-2024

Nhà máy Triệu Hân có địa chỉ tại Tân Phổ - Tân Trúc có nhu cầu tuyển dụng 02 nữ lao động có độ tuổi 20 – 25 tuổi, tốt nghiệp c3 trở lên, chưa kết hôn cho đơn hàng sản xuất chế tạo các linh kiện điện tử.
[ THÔNG BÁO ] mời tham gia nhóm ZALO CTV, đối tác tuyển dụng XKLĐ và DU HỌC trên toàn quốc
[ THÔNG BÁO ] mời tham gia nhóm ZALO CTV, đối tác tuyển dụng XKLĐ và DU HỌC trên toàn quốc

15-11-2023

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CUNG ỨNG NHÂN LỰC SAO MAI là một đơn vị uy tín làm việc trực tiếp với mô giới Đài Loan, đang có nhu cầu tìm kiếm cộng tác viên xuất khẩu lao động và du học trên toàn quốc.
Bài viết liên quan
Đơn hàng MIỄN PHÍ đi Đài Loan là gì? XKLD Đài Loan LƯƠNG bao nhiêu?
Đơn hàng MIỄN PHÍ đi Đài Loan là gì? XKLD Đài Loan LƯƠNG bao nhiêu?

24-05-2024

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động tại Đài Loan đang phát triển mạnh mẽ. Đài Loan là một quốc gia tiềm năng với thu nhập đầu người cao, nhu cầu lớn về lao động. Ngoài ra, quốc gia này nằm ở vị trí thuận lợi trong Châu Á, từ đó thu hút một lượng lớn lao động nhập cư từ Việt Nam. Bên cạnh các đơn hàng xuất khẩu ngắn hạn, dài hạn thì còn có đơn hàng đi Đài Loan miễn phí. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn lăn tăn về vấn đề này với nhiều câu hỏi có liên quan
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại thành phố HÀ TĨNH, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại thành phố HÀ TĨNH, tỉnh HÀ TĨNH

24-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại thị xã KỲ ANH, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại thị xã KỲ ANH, tỉnh HÀ TĨNH

24-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại thị xã HỒNG LĨNH, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại thị xã HỒNG LĨNH, tỉnh HÀ TĨNH

24-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện VŨ QUANG, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện VŨ QUANG, tỉnh HÀ TĨNH

24-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện THẠCH HÀ, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện THẠCH HÀ, tỉnh HÀ TĨNH

24-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện NGHI XUÂN, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện NGHI XUÂN, tỉnh HÀ TĨNH

24-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện LỘC HÀ, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện LỘC HÀ, tỉnh HÀ TĨNH

24-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện KỲ ANH, tỉnh HÀ TĨNH
Công ty xuất khẩu lao động ĐÀI LOAN uy tín với chi phí thấp và bay nhanh tại huyện KỲ ANH, tỉnh HÀ TĨNH

23-05-2024

XKLĐ Đài Loan là một trong những thị trường lao động thu hút được nhiều người lao động tham gia nhất hiện nay. Số lượng lao động sang làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng, bởi nó không chỉ là giải pháp lựa chọn việc làm mà còn mang lại thu nhập cao. XKLD ĐÀI LOAN những năm qua luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Địa chỉ Cục Quản lý lao động ngoài nước ở đâu? Điều kiện và Quy trình XKLD Đài Loan
Địa chỉ Cục Quản lý lao động ngoài nước ở đâu? Điều kiện và Quy trình XKLD Đài Loan

23-05-2024

Địa chỉ Cục Quản lý lao động ngoài nước ở đâu là câu hỏi được nhiều lao động đặt ra. Đây là đơn vị có trách nhiệm trong việc phê duyệt và thực hiện chức năng quản lý nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng theo quy định của pháp luật. Hãy cùng SAOMAI HR GROUP tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ và trách nhiệm của Cục Quản lý lao động ngoài nước qua bài viết sau đây.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


SAOMAI HR GROUP
Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà 18A1 – Đường Lê Đức Thọ – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0931.446.688
Email: xuatkhaulaodong@saomaihr.vn
Website: www.saomaixkld.vn 
 
 
 
Địa chỉ công ty

Bản đồ

 

To top
zalo icon call icon